Top 3 loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất hiện nay

Thuốc tránh thai hằng ngày là biện pháp ngừa thai đơn giản, mang lại hiệu quả cao, hiện đang được rất nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày khiến việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp và an toàn là điều không hề dễ dàng đối với một số chị em. Đừng lo, với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong ngành Dược phẩm, Hệ thống Nhà Thuốc Việt sẽ chia sẻ đến chị em 3 loại thuốc tránh thai hằng ngày tốt nhất hiện nay và đưa ra một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc tránh thai. Hãy cùng tham khảo nhé. 

 

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất

 

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất

 

1. Thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt? Top 3 loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất

 

1.1 1. Thuốc tránh thai hằng ngày Marvelon

 

Marvelon được sản xuất bởi N. V. Organon, với thành phần chính desogestrel và ethinylestradiol.Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon có độ an toàn cao và tác dụng ngừa thai hiệu quả nên được đa số chị em chọn lựa để sử dụng tránh thai hàng ngày. 

 

Thuốc tránh thai hằng ngày Marvelon

 

Thuốc tránh thai hằng ngày Marvelon

 

1.1.1 Thành phần

 

Mỗi viên thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon có chứa:

 

  • Desogestrel 150 mcg

 

  • Ethinyl estradiol 30 mcg

 

 

1.1.2 Chỉ định

 

Ngừa thai bằng đường uống.

 

 

1.1.3 Liều dùng và cách sử dụng

 

 

Cách uống vỉ đầu tiên: Uống 1 viên/ngày, từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh, liên tục suốt 21 ngày

 

  • Trường hợp kinh nguyệt đã xảy ra trong vòng 5 ngày: Uống viên đầu tiên vào ngày thứ 5 và uống tiếp tục 1 viên/ngày cho đến hết vỉ thuốc. Đồng thời nên dùng kèm bao cao su khi giao hợp  hoặc kiêng giao hợp trong thời gian 7 ngày đầu tiên khi uống thuốc.

 

  • Sau khi sinh: (không cho con bú) uống ngay sau khi sinh hoặc chờ đến khi kinh nguyệt trở lại. 

 

  • Sẩy thai hoặc nạo thai: Đối với trường hợp này bạn có thể uống ngay không cần đến khi có  lại kinh nguyệt.

 

  • Cách uống vỉ kế tiếp: Sau khi uống hết vỉ đầu thuốc ngừa thai hàng ngày Marvelon đầu thì nghỉ 7 ngày sau đó và bắt đầu uống vỉ thứ 2 cho dù kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào. 

 

  • Trường hợp nếu quên 1 viên thuốc và nhớ ra trước 12 giờ: Lúc này bạn có thể uống ngay viên này và uống cá viên còn lại tiếp tục như thường lệ. Vì lúc này thuốc vẫn còn tác dụng.

 

  • Trường hợp nếu quên 1 viên thuốc và nhớ ra sau 12 giờ: Uống bù tương tự nhưng phải dùng kèm bao cao su hoặc kiêng giao hợp trong vòng 7 ngày kể từ lúc nhớ ra.

 

  • Muốn dời ngày kinh hoặc không muốn có một kỳ kinh: bắt đầu ngay vỉ mới vào ngày kế tiếp ngày uống viên cuối cùng của vỉ Marvelon cũ (không nghỉ ngày nào giữa 2 vỉ) & tiếp tục uống các viên thuốc của vỉ này như đã hướng dẫn. Khi muốn có kinh trở lại, hãy ngừng uống thuốc.

 

 

1.1.4 Chống chỉ định

 

Khi dùng thuốc ngừa thai hàng ngày Marvelon cho các những những trường hợp sau:

 

  • Người bị viêm tĩnh mạch huyết khối 

 

  • Người bị rối loạn huyết khối tắc mạch

 

  • Người có tiền sử/đang bị bệnh tim mạch, tăng HA nặng, hội chứng Rotor hay Dubin-Johnson, suy gan và vàng da ứ mật

 

  • Người nghi ngờ có các bướu lệ thuộc vào estrogen

 

  • Người tăng sản nội mạc tử cung

 

  • Trường hợp xuất huyết âm đạo không rõ chẩn đoán, tăng lipoprotein máu, rối loạn chuyển hóa porphyrin và có tiền sử bị ngứa nhiều hay bị Herpes trong thai kỳ. 

 

  • Phụ nữ có thai.

 

>>> Xem thêm bài viết liên quan: Chị em nên đặt vòng hay cấy que tránh thai

 

1.2 2. Thuốc tránh thai hằng ngày Rigevidon

 

Rigevidon (21 +7) là thuốc tránh thai được bào chế từ hai thành phần của thuốc có chứa 2 dạng Hormon: estrogen (thành phần Ethinylestradiol) và Progestogen (thành phần Levonorgestrel) khi được sử dụng ở liều thấp mang lại tác dụng ngăn thụ thai giống như cơ chế hormon tự nhiên của cơ thể ngăn thụ thai khi đã mang thai. 

 

Thuốc tránh thai hằng ngày Rigevidon

 

Thuốc tránh thai hằng ngày Rigevidon

 

1.2.1 Thành phần

 

Mỗi viên nén Regevidon màu trắng có chứa:

 

– Hoạt chất: ethinylestradiol 0.03mg, levonorgestrel 0.15mg.

 

– Tá dược:

 

Viên nhân: Keo silica khan, magnesi stearat, talc, tinh bột ngô, lactose monohydrat (33.0mg).

 

Lớp bao: carmellose natri, povidon, macrogol 6000, copovidon, titan dioxid (E171), calci carbonat, sucrose, keo silica khan, talc.

 

Mỗi viên nén Ferridon màu nâu đỏ có chứa:

 

– Sắt (II) fumarat 76.05mg. Hàm lượng thấp này của chất sắt không có tác dụng trị liệu nên sắt fumarat không được xem là hoạt chất của thuốc.

 

– Tá dược:

 

Viên nhân: Keo silica khan, croscarmellose natri, magnesi stearat, tinh bột khoai tây, povidon, talc, tinh bột ngô, lactose monohydrat (24.55mg).

 

Lớp bao: carmellose natri, povidon, đỏ oxid sắt (E172), keo silica khan, macrogol 6000, copovidon, titan dioxid (E171), calci carbonat, talc, sucrose (38.295mg).

 

1.2.2 Chỉ định

 

Rigevidon (21 +7) thuộc nhóm thuốc tránh thai đường uống dạng kết hợp. Dùng thuốc đúng cách sẽ có tác dụng tránh thai có phục hồi. Rigevidon (21 +7) có chứa 2 dạng hormon: estrogen (ethinylestradiol) và progestogen (levonorgestrel) ở liều thấp. Thuốc có tác dụng ngăn thụ thai giống như cơ chế hormon tự nhiên của cơ thể ngăn thụ thai khi đã mang thai. Thuốc tránh thai dạng kết hợp ngăn thụ thai theo 3 con đường:

 

– Các hormon này ngăn rụng trứng hàng tháng.

 

– Làm dày lớp dịch ở cổ tử cung làm cho tinh trùng khó di chuyển để gặp trứng.

 

– Thay đổi lớp niêm mạc tử cung làm tử cung khó nhận trứng đã thụ tinh.

 

Nếu dùng đúng cách, Rigevidon (21 +7) là thuốc tránh thai hiệu quả có hồi phục. Tuy nhiên trong một số tình huống hiệu quả của thuốc có thể giảm hoặc bạn cần ngừng uống thuốc (xem phần dưới). Trong những tình huống này để đảm bào tránh thai hiệu quả, không quan hệ tình dục hoặc phải dùng biện pháp tránh thai không hormon khác (như dùng bao cao su hoặc thuốc diệt tinh trùng) khi giao hợp.

 

Cần nhớ, các thuốc tránh thai đường uống dạng kết hợp như Rigevidon (21 +7) không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như bệnh AIDS). Chỉ bao cao su mới có tác dụng này.

 

1.2.3 Liều lượng, cách dùng thuốc

 

  • Đối với thuốc Rigevidon 21 + 7 “Fe” bạn nên bắt đầu dùng vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh với những viên màu trắng và dùng liên tục trong 21 ngày tiếp theo. Sao đó, trong 7 ngày tiếp theo chuyển sang dùng viên bao phim có màu. 

 

  • Chế độ dùng thuốc ngừa thai hàng ngày Rigevidon phải được nối tiếp, tức là dùng liên tục 21 viên màu trắng, rồi tiếp theo đó là dùng 7 viên bao phim có màu) và dùng cho đến khi vẫn còn nhu cầu tránh thai. Việc này đồng nghĩa với việc bạn dùng thuốc liên tục trong 28 ngày liền. Một lưu ý khi bạn dùng thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon đó là nên uống thuốc vào những giờ cố định và giống nhau trong ngày, đặc biệt tốt nhất là giờ đi ngủ tối.

 

  • Sự ức chế rụng trứng theo tác dụng của thuốc sẽ không bảo đảm, nếu thời gian bạn dùng 2 viên cách nhau quá 36 giờ. Bạn không cần thiết phải ngừng thuốc khi có những biểu hiện hay hiện tượng huyết ra lấm tấm. Nếu trường hợp xuất huyết nặng hơn, thì nên ngừng sử dụng  thuốc và đến ngay các trung tâm khám phụ khoa để kiểm tra sức khỏe. Nếu kết quả kiểm tra không có gì thì có thể bắt đầu chu kỳ 21 + 7 mới vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Sự ra kinh bất thường và xuất huyết lấm tấm sẽ giảm và hết hoàn toàn tự nhiên khi bạn tiếp tục dùng thuốc.

 

 

1.2.4 Chống chỉ định

 

Không dùng thuốc ngừa thai hàng ngày Rigevidon cho các trường hợp sau:

 

  • Người đang mang thai, tình trạng sau viêm gan, có tiền sử bệnh vàng da tự phát và ngứa khi mang thai. 

 

  • Người mắc hgi chứng Dubin-Johnson và hội chứng Rotor.

 

  • Người bị rối loạn chức năng gan,viêm mật mạn tính, viêm túi mật, khuynh hướng huyết khối tăng, tiểu đường nặng, bệnh tim thực thể nặng, rối loạn các chức năng nội tiết khác, các bệnh ác tính, đặc biệt là ung thư vú và ung thư bộ phận sinh dục. 

 

 

1.3 3. Thuốc tránh thai đẹp da Diane 35

 

Thuốc tránh thai Diance 35 là một trong những loại thuốc tránh thai hàng ngày được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Loại thuốc tránh thai này được sản xuất bởi Bayer Weimar GmbaH und Co. KG (Đức), được phân phối tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Một trong những chỉ định quan trọng của thuốc tránh thai Diane 35 là hỗ trợ điều trị mụn trứng cá khi không đáp ứng với những phương pháp điều trị khác, tiết bã nhờ gây mụn viêm, mụn mủ chứng rụng tóc di truyền; lông mặt hoặc lông tại các vùng khác trên cơ thể phát triển quá mức không tìm được nguyên nhân. Vì thế, Diane 35 còn hay được người dùng gọi là thuốc tránh thai đẹp da. 

 

Thuốc tránh thai đẹp da Diane 35

 

Thuốc tránh thai đẹp da Diane 35

 

1.3.1 Thành phần

 

Mỗi viên nén bao đường màu cam nhạt (be) chứa Ethinylestradiol (0.035mg) và cyproteron acetat (2mg).

 

Tá dược: Một số chất khác Lactose monohydrat, tinh bột ngô, povidon 25000, magiê stearate, sucrose, povidon 700000, macrogol 6000, calci carbonat kết tủa, bột talc, glycerol 85%, titan dioxid, sắt oxít màu vàng, sáp montanglycol.

 

1.3.2 Công dụng

 

Điều trị mụn trứng cá mức độ vừa đến nặng do nhạy cảm với androgen (kèm hoặc không kèm tăng tiết bã nhờn) và/hoặc chứng rậm lông ở phụ nữ độ tuổi sinh sản.

Để điều trị mụn trứng cá, chỉ nên sử dụng Diane-35 khi liệu pháp điều trị tại chỗ hoặc kháng sinh toàn thân không có hiệu quả.

Vì Diane-35 cũng có tác dụng tránh thai hormon, không nên sử dụng đồng thời với thuốc tránh thai có chưa hormon khác (xem mục “Chống chỉ định”).

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

1.3.3 Liều dùng

 

Cần uống Diane-35 đều đặn để đảm bảo hiệu quả điều trị và có tác dụng tránh thai nếu cần. Nên ngừng sử dụng các thuốc tránh thai nội tiết đã dùng trước đó. Chế độ điều trị khi sử dụng Diane-35 tương tự như chế độ thông thường của đa số các thuốc tránh thai đường uống kết hợp khác. Do đó, cần cân nhắc đến các nguyên tắc tương tự khi uống Diane-35.

 

Các thuốc tránh thai đường uống kết hợp, khi sử dụng đúng hướng dẫn tỷ lệ thất bại khoảng 1% một năm. Việc uống Diane-35 không đúng cách có thể dẫn đến xuất huyết giữa chu kỳ kinh nguyệt, làm giảm hiệu quả của phương pháp điều trị và giảm độ tin cậy của tác dụng tránh thai.

 

1.3.4 Cách sử dụng

 

Uống thuốc với một ít nước theo hướng dẫn trên vỉ thuốc vào 1 giờ nhất định hàng ngày. Mỗi ngày uống 1 viên trong 21 ngày liên tục. Vỉ thuốc tiếp theo được bắt đầu sau thời gian 7 ngày ngưng uống thuốc, trong thời gian ngừng uống thuốc hiện tượng chảy máu kinh nguyệt sẽ xuất hiện. Chảy máu kinh nguyệt xuất hiện trong khoảng 2 – 3 ngày sau khi ngừng uống thuốc và có thể chưa kết thúc trước khi bắt đầu vỉ thuốc tiếp theo.

 

 

2. Một số tác dụng phụ chung khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

 

– Chu kỳ kinh nguyệt có thể có xu hướng rối loạn. 

Trong một vài trường hợp nếu cảm thấy nghiêm trọng, bạn nên ngưng sử dụng thuốc.

– Căng tức ngực. 

– Tâm trạng thất thường.

– Buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, trầm cảm và tăng cân.

 

3. Những lưu ý khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

Khi uống thuốc tránh thai hàng ngày, bạn cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây:

 

  • Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về liều lượng cũng như là về thời gian khi sử dụng thuốc. Và nếu trong thời gian sử dụng thuốc , nếu xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng ngoài những khuyến cáo  thì bạn nên tìm ngay đến các bác sĩ để có biện pháp xử lý và khắc phục kịp thời.

 

  • Trong quá trình uống thuốc ngừa thai hàng ngày bạn nên thường xuyên vận động, rèn luyện sức khỏe và  ăn nhiều rau củ quả chứa nhiều Phytoestrogen như: hạt lanh, đậu nành, rau họ cải,… việc này sẽ giúp kinh nguyệt bạn sẽ điều hòa hơn.

 

  • Luôn giữ tâm lý thoải mái và trạng thái không căng thẳng để thuốc tránh thai hàng ngày phát huy tác dụng hiệu quả.

 

  • Nếu quên uống 1 liều thuốc trong khoảng thời gian dưới 12 giờ, tính từ giờ uống thuốc hàng ngày thì bạn cần uống ngay viên thuốc đó. Viên tiếp theo vẫn uống đúng theo định kỳ. Khi quan hệ tình dục trong trường hợp này thì bạn không cần sử dụng các biện pháp tránh thai khác. Nếu quên uống quá 12 giờ so với giờ uống hàng ngày và bạn có quan hệ tình dục trước đó 5 ngày, thì bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp.

 

  • Nếu quên uống 2 viên thì việc sử dụng thuốc lúc này sẽ không còn hiệu quả, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai khác.

 

 

Trên đây là các loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất trên thị trường mà Hệ thống Nhà Thuốc Việt muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho chị em trong việc ngừa thai.

 

 

Nếu bạn cần tư vấn làm đẹp da, vui lòng liên hệ Dược sĩ Hồng Vân:

 

 

Quan tâm Zalo OA ngay hôm nay để không bỏ lỡ thông tin khuyến mãi hấp dẫn, cũng như sự tư vấn đúng lúc, đúng bệnh từ DƯỢC SĨ của hệ thống Nhà thuốc Việt.

 

Bạn còn chần chừ gì mà không “Quét mã liền tay, nhận ngay 10K”

 

Bấm vào link này: https://zalo.me/2326937184300810408

 

Hoặc quét mã OR ngay bên dưới.

 

Lưu ý: Chương trình chỉ áp dụng 1 lần cho 1 tài khoản zalo, khi mua hàng với hóa đơn trên 200,000VNĐ

 

 

Rate this post