Top 15 thuốc trị sẹo lồi sẹo thâm tốt nhất 2020

Khi bị sẹo bạn gái thường hay tự ti, đôi khi bị stress do căng thẳng. Vì vậy, việc điều trị sẹo là rất cần thiết. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sẹo, một trong số đó là dùng thuốc sẹo. Với LULANJINA tìm hiểu các sản phẩm hỗ trợ điều trị sẹo thâm, sẹo rỗ, sẹo lõm, sẹo lồi qua bài viết sau đây nhé!

1. Sẹo là gì?

Sẹo là một diện tích mô xơ thay thế da bình thường sau khi bị thương. Vết sẹo là kết quả của quá trình sinh học sửa chữa vết thương trên da, cũng như trong các cơ quan và mô khác của cơ thể. Do đó, sẹo là một phần tự nhiên của quá trình chữa bệnh.

2. Một số loại sẹo bất thường trên da cần điều trị ngay

2.1 1. Sẹo lồi (keloid)

Đây là một loại sẹo bệnh lý của da, có ảnh hưởng nặng nề nhất đến thẩm mỹ, tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Sẹo lồi hình thành do sự tích tụ quá mức của collagen ở trung bì da – hậu quả của sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và quá trình phân hủy collagen (sự mất cân bằng này xảy ra trong giai đoạn thứ ba của quá trình liền sẹo và sẽ tiếp tục kéo dài nếu không được can thiệp) mà căn nguyên bệnh sinh cho đến nay vẫn còn nhiều điều chưa được sáng tỏ.

Sẹo lồi mặc dù là khối sẹo phát triển liên tục, gây ra các triệu chứng tại chỗ như: Đau nhức, ngứa, co kéo, tuy nhiên đây là khối sẹo hoàn toàn lành tính, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có sự phát triển ung thư hóa từ khối sẹo lồi.

Sẹo lồi được đặc biệt quan tâm do có những đặc tính nổi bật, đồng thời do việc kiểm soát, điều trị và phòng ngừa sẹo cho đến nay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Sau đây là một số đặc điểm bệnh lý của sẹo lồi:

 • Sẹo phát triển liên tục, xâm lấn vào trung bì da lành xung quanh, vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu (từ một vết kim tiêm, một mụn trứng cá nhiễm trùng, thậm chí từ một vết côn trùng cắn cũng có thể hình thành và phát triển thành một khối sẹo lồi).
 • Khối sẹo có thể có thời điểm tạm dừng phát triển nhưng không có biểu hiện tự thoái lui theo thời gian.
 • Có một số vùng da đặc biệt trên cơ thể, có nguy cơ cao hình thành sẹo lồi sau khi bị tổn thương như: Vùng dái tai, vành tai; vùng có râu trên mặt; vùng ngực trước xương ức; vùng da trên cơ delta của cánh tay; vùng lưng trên; vùng mu… Ngược lại, vùng da gan tay, lòng bàn chân hầu như không thấy có sẹo lồi sau bất kỳ tổn thương nào.
 • Giai đoạn phát triển mạnh của cơ thể (từ 10-30 tuổi) có tỷ lệ gặp sẹo lồi mới cao nhất.
 • Mặc dù không có bằng chứng cho thấy có sự khác biệt về tỷ lệ bệnh giữa nam giới và nữ giới nhưng thực tế gặp sẹo lồi nhiều hơn ở nữ giới (có thể có sự tác động của thai nghén hoặc do nữ giới có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ cao hơn đồng nghĩa với việc có nguy cơ bị sẹo cao hơn).
 • Có yếu tố thể địa và yếu tố gia đình trong việc hình thành và phát triển của sẹo lồi.
 • Một đặc điểm rất đáng lưu tâm là: Các phẫu thuật sửa sẹo đơn thuần (kể cả phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ) thường làm cho sẹo lồi trở nên tồi tệ hơn.

2.2 2. Sẹo phì đại (hypertrophic scar)

Sẹo phì đại là một loại sẹo bệnh lý của da nhưng sẹo phì đại có tiến triển và tiên lượng tốt hơn rất nhiều so với sẹo lồi. Sự hình thành của sẹo cũng do sự mất cân bằng giữa hai quá trình tổng hợp – phân hủy của collagen, nhưng sự mất cân bằng này chỉ là tạm thời và chỉ xảy ra trong giai đoạn thứ hai của của quá trình liền sẹo

Sự mất cân bằng này sẽ được sửa chữa trong giai đoạn thứ ba vì vậy sau thời gian đầu phát triển, sẹo sẽ dần thoái lui để có xu hướng trở lại thành một sẹo bình thường.

Trong giai đoạn đầu, sẹo phì đại cũng phát triển to lên thành khối cứng, màu đỏ, cũng gây ngứa, đau khó chịu cho người bệnh vì vậy ở giai đoạn này trong nhiều trường hợp rất khó phân biệt được giữa một sẹo phì đại với một sẹo lồi thực sự.

Tuy vậy, sẹo phì đại có một số đặc điểm bệnh lý riêng như sau:

 • Sẹo thường chỉ phát triển trong một thời gian nhất định và khối sẹo phát triển không vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu (khối sẹo có thể to lên về kích thước nhưng không theo kiểu xâm lấn mà là đẩy da lành ra xung quanh).
 • Sẹo có xu hướng tự thoái lui theo thời gian, tuy nhiên không thể nói chính xác khoảng thời gian để một sẹo phì đại cụ thể dừng phát triển và thoái lui (thường kéo dài từ 12-18 tháng).
 • Có thể gặp sẹo phì đại ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể, bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cơ thể; không có yếu tố thể địa, yếu tố gia đình và không có sự khác biệt về tỷ lệ bị sẹo giữa nam giới và nữ giới.
 • Ngược lại với sẹo lồi, các phẫu thuật sửa sẹo (đúng cách) với sẹo phì đại thực sự, thường có kết quả tốt về mặt thẩm mỹ.

2.3 3. Sẹo lõm (atrophic scar)

Sẹo lõm hay còn gọi là sẹo teo: Đúng như tên gọi, đây cũng là một loại sẹo bất thường có hình thể và cấu trúc ngược lại với sẹo lồi, sẹo phì đại. Sẹo là các hố, rãnh sâu, thấp hơn bề mặt da lành xung quanh – hậu quả của sự mất hoặc thiếu hụt các cấu trúc cơ bản của trung bì da và tổ chức dưới da như các tổ chức sợi, cơ, mỡ trong quá trình hồi phục của các tổn thương da.

Các sẹo lõm, sẹo rỗ thường xuất hiện sau trứng cá, các ổ viêm nhiễm của da có liên quan đến vi khuẩn tụ cầu vàng, bệnh đậu mùa hoặc các ổ viêm hoại tử da có liên quan đến việc dùng steroid tại chỗ…

Các sẹo loại này thường không gây ra những triệu chứng tại chỗ như đau, ngứa hoặc co kéo da nhưng lại có tác động không nhỏ đến thẩm mỹ của vùng da, đôi khi sẹo còn tạo ra các túi, các hang hốc chứa đựng chất bã, chất bẩn cùng vi khuẩn… rất dễ gây ra các ổ viêm nhiễm mới cho da. Các biện pháp gây tổn thương trên vùng sẹo để tạo điều kiện cho sẹo hồi phục, được cho là có khả năng cải thiện các sẹo lõm rất tốt.

2.4 4. Sẹo giãn (stretch marks)

Các vết rạn da là một dạng phổ biến nhất của loại sẹo này. Sẹo giãn có thể xuất hiện tại các vị trí da hoàn toàn bình thường (không có tổn thương da trước đó) hoặc có thể chuyển từ một sẹo bình thường, một sẹo lồi đã được điều trị ổn định hay một sẹo phì đại đã hoàn toàn thoái lui.

Sự hình thành của sẹo giãn được cho là hậu quả của sự căng giãn da quá mức trong một thời gian ngắn như: Thai nghén, tăng – giảm cân quá mức; tăng hormone corticosteroid đột ngột cũng được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Hầu hết các vết rạn da xuất hiện sau thai nghén, sau dùng corticosteroid, do tăng giảm cân quá mức đều có xu hướng tự thoái lui hoặc sau can thiệp bằng RF, fractional laser; các sẹo giãn xuất phát từ các loại sẹo khác có khả năng cải thiện tốt về thẩm mỹ sau các phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Vì vậy, lựa chọn đúng một loại thuốc trị sẹo là rất quan trọng. Sau đây là những sản phẩm trị sẹo hiệu quả bạn gái có thể tham khảo.

3. 1. Contractubex

Contractubex là thuốc trị sẹo lồi dạng gel, chứa 3 các hoạt chất chính là chiết xuất cepae, heparin, Allantoin. Thuốc có tác dụng làm phẳng, làm nhòe sẹo. Cho hiệu suất tốt nhất, áp dụng thuốc ngay sau khi vết thương đã đóng và/hoặc cắt. Bạn nên áp dụng 2 – 3 lần một ngày, trong vòng 3 tháng để xem hiệu quả.

Thuốc trị sẹo Contractubex được sản xuất tại Đức, do công ty Merz Pharm GmbH & Co KGAA nghiên cứu và phát triển.

Bạn gái lưu ý chỉ bôi thuốc lên vết thương đã đóng miệng, không để dính lên mắt, miệng và các niêm mạc khác. Tuy nhiên, thuốc này chỉ có hiệu quả lên các sẹo mới.

3.1 Thành phần

Trong mỗi 50g sản phẩm có chứa các thành phần:

 • Heparin Natri
 • Allantoin
 • Dịch chiết xuất hành tây
 • Acid Sorbic
 • Methyl-4-hydroxybenzoate
 • Xanthan gum
 • Polyethylene glycol 200
 • Nước tinh khiết.

3.2 Công dụng

 • Giúp tái tạo lại vùng da bị tổn thương, làm mờ sẹo nhanh chóng.
 • Giúp triệt để vấn đề sẹo lồi, sẹo dày, sẹo phì đại, nhô cao gây mất thẩm mỹ.
 • Giúp làm giảm nhanh tình trạng sưng ngứa, mẩn đỏ tại vùng da non đang hình thành.
 • Cải thiện độ đàn hồi cho làn da, giúp cho vùng da bị sẹo mỏng lại làm mờ dần sẹo nhanh chóng.
 • Giúp chống viêm và thúc đẩy tế bào được lành lại nhanh chóng.
 • Giúp cho tế bào lành tính xuất hiện, làm tăng độ đàn hồi cho làn da ngăn sẹo lồi.

3.3 Giá bán

Kem trị sẹo Contractubex được bán ngoài thị trường với mức giá dao động khoảng 200.000 đồng/tuýp 20g đến 340.000 đồng/tuýp 50g.

4. 2. Dermatix

Dermatix có chứa hoạt chất silicone gel, cyclopentasiloxane, ascorbyl tetraisopalmitate. Thuốc có tác dụng làm phẳng, mềm và mờ sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo phẫu thuật…

Đây là sản phẩm chuyên dùng để điều trị cho các vùng da bị sẹo hình thành. Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ dựa trên công nghệ sản xuất nghiêm ngặt đã được FDA, Mỹ cấp phép

Thuốc cho hiệu quả tốt nhất đối với các vết sẹo mới hoặc sẹo không quá 2 năm. Bạn dùng thuốc trị sẹo này lên vết thương đã đóng vảy.

Bạn có thể dùng sản phẩm này cho trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, bạn không được dùng thuốc lên vết thương hở, còn ướt hoặc tiếp xúc với mắt.

4.1 Thành phần

Trong sản phẩm có chứa các thành phần nổi bật sau đây:

 • Polysilicone-11
 • Dimethicone
 • Cyclopentasiloxane
 • Các loại Acid Amin
 • Phenyl Trimethicone
 • Polymethylsilsesquioxane
 • Tetrahexyldecyl Ascorbate
 • Vitamin bổ sung

4.2 Công dụng

 • Cho làn da được phục hồi nhanh chóng.
 • Hỗ trợ cho vết sẹo lồi trên da được lành phẳng biến mất dễ dàng trả lại làn da mịn màng và đều màu.
 • Làm cho da được khỏe mạnh, đủ sức chống lại các tác nhân gây hại bên ngoài (tia UV, UVA, UVB,…)
 • Hỗ trợ làm giảm nhanh cơn ngứa khó chịu trong quá trình lành sẹo.
 • Giúp cho các vết bỏng nhẹ, sưng đỏ đều giảm đi nhanh chóng.

4.3 Giá bán

Sản phẩm được bán ngoài thị trường với mức giá chính xác tùy thuộc vào từng khối lượng. Kem Contractubex trị sẹo có giá thấp chỉ 50.000 đồng hoặc cao lên khoảng 310.000 đồng.

5. 3. Hiruscar

Hiruscar có dạng gel, do đó giúp thẩm thấu nhanh vào da. Hiruscar chứa MPS kết hợp với Allium Cepa cùng với allantoin, lô hội, vitamin E, vitamin B3. Thuốc được dùng để trị sẹo do vận động, tai nạn, viêm mụn, thủy đậu…

Thuốc trị sẹo Hiruscar giúp cải thiện, tan biến các tổn thương và làm mềm các mô sẹo tự nhiên, Để có kết quả tốt nhất, bạn nên dùng liên tục trong vòng 2–6 tháng.

Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật Bản, do nhà sản xuất Olic chuyển giao từ công nghệ Thụy Sĩ. Và với Hiruscar lưu hành tại Việt Nam lại được sản xuất tại nhà máy ở Thái Lan.

Bạn lưu ý rằng thời gian điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng, kích thước, loại, thời gian hình thành và mức độ thương tổn của sẹo. Hầu hết các vết sẹo được cải thiện trong vòng 8 tuần.

5.1 Thành phần

Trong sản phẩm có sự góp mặt của 6 loại thành phần tốt cho quá trình chữa lành vết sẹo như sau:

 • Vitamin B3
 • Tinh chất nha đam
 • Vitamin E
 • Allatoin
 • Allium Cepa
 • MPS

5.2 Công dụng

 • Giúp làm mờ đi vết sẹo lõm, lồi, thâm trên da một cách nhanh chóng dù là sẹo mới hay đã cũ (hình thành dưới 2 năm).
 • Làm giảm thâm, đỏ do vết sẹo gây ra.
 • Làm tăng sắc tố giúp kháng viêm, ức chế và thúc đẩy quá trình lành vết thương được nhanh chóng để ngăn chặn hình thành sẹo.
 • Làm mờ đi vùng sẹo thâm trên da bằng cách nới lỏng cũng như cắt đứt đi các mô sẹo.
 • Giúp dưỡng ẩm và làm mềm mô sẹo.

5.3 Giá bán

Kem trị sẹo Hiruscar được bán với giá dao động khoảng 130.000 đồng/tuýp 5g.

6. 4. Thuốc trị sẹo lõm Mederma

Mederma có chứa các thành phần chủ yếu được chiết từ hành tây như: nước tinh khiết, PEG 4, Allium Cepa (hành tím), Bulb Extract (hành tây), Xanthan Gum , Allantoin (rễ cây Comfrey), Fragrance, Methylparaben, axit sorbic.

Thuốc được dùng để làm mờ sẹo phì đại và sẹo lồi. Do thành phần lành tính, nên thuốc trị sẹo này thường hiếm có tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng khi dùng sản phẩm này, hãy dùng nước rửa sạch thuốc và đến gặp bác sĩ ngay.

Mederma Advanced Scar Gel là sản phẩm được nhập từ USA, được sản xuất tại Mederma. Sản phẩm được dùng để điều trị cũng như xóa mờ sẹo lồi, lõm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn thoa kem 1 lần/ngày lên vết sẹo. Bạn sẽ mất khoảng 8 tuần để làm mờ vết sẹo mới và 3–6 tháng đối với sẹo cũ.

6.1 Thành phần

Thuốc trị sẹo Mederma được nhiều chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng nhờ chứa các thành phần:

 • PEG 200
 • Alcohol
 • Alliun Cepa Bulb Extract
 • Water
 • Xanthan gum
 • Lecithin
 • Fragrance
 • Methylparaben
 • Sorbic Acid
 • Pathenol
 • Sodium Hyaluronate

6.2 Công dụng

 • Giúp điều trị nhanh chóng cho người bị sẹo lâu năm hay sẹo mới hình thành.
 • Giúp cho bề mặt của vết sẹo được mềm mại hơn từ đó giúp cải thiện lại cấu trúc của da làm mờ sẹo.
 • Giúp cải thiện cũng như làm mờ đi các sẹo: sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo do phẫu thuật, chấn thương, bỏng,…
 • Thành phần có trong sản phẩm an toàn tuyệt đối cho mọi loại da.

6.3 Giá bán

Kem trị sẹo Mederma được bán với giá dao động từ 850.000 đồng đến 950.000 đồng/tuýp 50gr.

7. 5. Esthetique

Là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, thuộc hãng Scarheal nghiên cứu sản xuất. Sản phẩm chuyên điều trị sẹo lồi, lõm, sẹo rỗ, sẹo thâm,… hiệu quả được các chuyên gia da liễu hàng đầu khuyên dùng.

7.1 Thành phần

Theo nhà sản xuất sản phẩm được điều chế từ các thành phần tự nhiên, an toàn, tốt cho quá trình điều trị sẹo thâm:

 • 10 chất chống oxy hóa
 • 2 chất Polypeptide
 • Vitamin A
 • Vitamin E
 • Coenzyme Q-10
 • Các thành phần tự nhiên khác.

7.2 Công dụng

 • Giúp làm mờ dần vết sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo hình thành do bỏng, phẫu thuật một cách hiệu quả.
 • Tăng cường sản sinh Collagen giúp cho vùng da bị tổn thương được phục hồi nhanh chóng.
 • Giúp giảm nhanh vết thâm và sưng đỏ.
 • Giúp kháng khuẩn, kháng viêm cũng như hạn chế đi tình trạng bị ngứa ngáy khó chịu khi hình thành da non.
 • Giúp cho vùng da tại sẹo được mềm và sáng hơn.

7.3 Giá bán

Scar Esthetique được bán ngoài thị trường với mức giá dao động từ 400.000 đồng đến 1.100.000 đồng tùy vào dung tích của từng tuýp.

8. 6. Scar Care

Đây được xem là giải pháp điều trị sẹo chuyên sâu mang lại hiệu quả và an toàn cho người dùng. Bởi sản phẩm được sản xuất từ các thành phần tự nhiên tốt cho việc trị sẹo.

8.1 Thành phần

Kem trị sẹo Scar Care được tạo nên nhờ sự phối hợp của 23 thành phần. Đặc biệt trong đó có:

 • 10 tinh chất chống oxy hóa
 • 2 tinh chất Polypeptite, chất lỏng Silicon.
 • Tinh chất nghệ
 • 11 thành phần: Vitamin A, Vitamin A, thảo dược Amica, tinh dầu hoa cúc,…

8.2 Công dụng

 • Điều trị sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo thâm lâu năm và mới hình thành một cách hiệu quả.
 • Bổ sung dưỡng chất giúp cho da được tăng cường, mềm mại, bật tone màu tại vùng sẹo.
 • Giúp thu nhỏ diện tích sẹo lâu năm và làm mờ dần theo thời gian điều trị.
 • Giúp cho da được tăng sự đàn hồi, hình thành da non tránh tạo sừng cứng gây sẹo lớn.
 • Ngăn ngừa hắc tố Melanin giúp cho da được sáng mịn tự nhiên.
 • Ngăn ngừa cũng như điều trị dấu hiệu lão hóa.
 • Cung cấp Collagen giúp tái tạo lại làn da sau tổn thương.

8.3 Giá bán

Thuốc trị sẹo Scar Care được bán với giá dao động khoảng 450.000 đồng.

9. 7. Strataderm

Sản phẩm chuyên dùng để điều trị cho các vết sẹo phổ biến hình thành trên da. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Thụy Sỹ.

9.1 Thành phần

Trong mỗi kem trị sẹo strataderm đều chứa các thành phần hoạt chất tốt cho việc xóa mờ sẹo như:

 • Polydimethylsiloxanes
 • Siloxanes
 • Alkylmethyl Sillicones
 • Silicones
 • Các tá dược vừa đủ

9.2 Công dụng

 • Giúp cho các vết sẹo lâu năm, mới hình thành được mờ hẳn đi trông thấy trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho da.
 • Giúp cho sẹo rỗ, sẹo lõm,.. được mờ đi trông thấy.
 • Ngăn chặn sự hình thành của sẹo mới.
 • Giúp cho vùng da bị sẹo được đàn hồi và mềm mại hơn.

9.3 Giá bán

Thuốc trị sẹo strataderm được bán với giá dao động từ 380.000 đồng/tuýp đến 430.000 đồng/tuýp.

10. 8. Ticarlox

Đây là một trong những sản phẩm điều trị sẹo được bào chế tự các thành phần vượt trội do đơn vị Thiên Khánh Việt Nam nghiên cứu sản xuất.

10.1 Thành phần

Thành phần chính tạo nên thuốc trị sẹo Ticarlox bao gồm:

 • Kẽm
 • Vitamin A
 • Vitamin E
 • Centella Asiatica Extract
 • Collagen

10.2 Công dụng

 • Giúp làm mờ nhanh chóng vết sẹo, thâm hình thành trên da bị tổn thương.
 • Hỗ trợ làm mềm vùng da bị sẹo làm tăng độ đàn hồi tự nhiên cho da.
 • Với các thành phần an toàn, tốt cho vùng sẹo bị hình thành do phẫu thuật, bỏng, mụn,…

10.3 Giá bán

Kem trị sẹo Ticarlox được bán với mức giá dao động khoảng 37.000 đồng/tuýp 10g đến 45.000 đồng/tuýp 10g.

11. 9. KJINPBNH

Sản phẩm này được ví như kem trị sẹo đa năng nhờ chứa công thức độc đáo giúp phục hồi lại vùng da bị hình thành sẹo nhanh chóng. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Nga.

11.1 Thành phần

Sản phẩm trị sẹo KJINPBNH được chiết xuất từ các thành phần đặc biệt, tốt cho quá trình chữa lành vết thương sẹo:

Các thành phần hoạt chất giúp tăng cường độ ẩm cho vùng da bị sẹo được mềm mại và mịn màng hơn:

 • Dầu hạnh nhân
 • Vitamin E
 • Vitamin A
 • Vitamin B, C, D

Bên cạnh đó là sự góp mặt của các thành phần tự nhiên, lành tính khác:

 • Nghệ
 • Lodhra
 • Serdtselistnaya Madder
 • Oxit kẽm
 • Sáp ong
 • Lanolin
 • Glycerin
 • Mirika Eskulenta,…

11.2 Công dụng thuốc trị sẹo KJINPBNH

 • Giúp làm mờ và tái sinh lại vùng da bị sẹo do: mụn, sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo lâu năm,..
 • Giúp cải thiện vùng da trở nên xỉn màu, thâm, dị ứng, ứng đỏ,…
 • Làm giảm đi mụn bọc, mụn thịt hay các vết thương bỏng hình thành có nguy cơ để lại sẹo.
 • Ngăn chặn, ức chế sự xuất hiện của hiện tượng da bị rạn nứt, giúp căng da và làm liền sẹo.
 • Làm mềm vết sừng để tái tạo làn da giúp cho da được hô hấp dễ dàng, thúc đẩy quá trình tái tạo da mới.

11.3 Giá bán

Kem trị sẹo KJINPBNH có giá bán ngoài thị trường dao động từ 86.000 đồng đến 160.000 đồng.

12. 10. Thuốc chống sẹo Kelo Cote

Kelo-Cote được sản xuất tại Mỹ, chuyên dùng hỗ trợ điều trị sẹo thâm lâu năm, sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo lồi,…

Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Advanced Bio-Technologies Inc, đã được kiểm chứng chất lượng bởi FDA.

12.1 Thành phần

Sản phẩm tạo được sự tín nhiệm của người dùng nhờ sự kết hợp tuyệt vời của 2 hoạt chất Silicon Dioxide và Polysiloxane.

2 hoạt chất này không chỉ có đặc tính không bay hơi, mà còn có công dụng hiệu quả cho việc làm liền sẹo.

Khả năng kháng nước tốt của 2 hoạt chất đã tạo nên 1 hàng rào kiên cố giúp bảo vệ vùng da bị sẹo được lành nhanh, giảm thâm nhanh và không ngứa khó chịu.

12.2 Công dụng

 • Cung cấp thành phần thiết yếu giúp cho các vết sẹo do tổn thương gây ra được chữa lành nhanh chóng.
 • Hỗ trợ làm mềm và phẳng vùng da bị sẹo tốt cho quá trình triệt để sẹo thâm.
 • Giúp làm giảm và làm mờ hẳn đi vết sẹo thâm lâu năm, sẹo lồi, sẹo lõm,…
 • Giảm nhanh tình trạng ngứa khó chịu khi sẹo bắt đầu lành, kéo da non.
 • Cải thiện tốt tình trạng bị mẩn đỏ, sưng đỏ hay sẹo làm biến đổi màu da.
 • Giúp ngăn chặn sự bất thường của sẹo.

12.3 Giá bán

Kelo Cote được bán với giá từ 600.000 đồng đến 730.000 đồng/tuýp 15g.

13. 11. Thuốc bôi sẹo Xeragel

Xeragel là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ, được rất nhiều chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ khuyên dùng.

Sản phẩm không chỉ mang lại kết quả đánh bay sẹo thâm tự nhiên mà còn đảm bảo an toàn, lành tính, hiệu quả cao.

13.1 Thành phần

Thành phần chính tạo nên sản phẩm là 100% Silicongel, đây là 1 chất được sử dụng rất nhiều trong nền công nghiệp mỹ phẩm làm đẹp.

Hoạt chất được biết đến với công dụng tạo thành bọt trong nhiều sản phẩm làm đẹp.

Đồng thời nó cũng tạo nền, bảo vệ làn da cũng như dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa mất nước, tránh viêm, làm cho da được mềm mại.

Đặc biệt, hoạt chất có khả năng làm cho vết sẹo tránh hóa lớp sừng, sản sinh ra nhiều bào sợi giúp cho da được mềm mỏng, tránh hình thành sẹo.

13.2 Công dụng

 • Giúp phục hồi những tổn thương trên da để ngăn ngừa hình thành lớn sừng cứng gây sẹo sau tổn thương.
 • Giúp điều trị vùng sẹo lâu năm thu nhỏ diện tích, làm mờ cũng như cải thiện vùng da trở nên mềm và sáng da hơn.
 • Tránh được các vết rạn nứt trên da.
 • Chuyên điều trị cho mụn trứng cá, sẹo sau phẫu thuật, sẹo lồi, sẹo xấu,…

13.3 Giá bán

Sản phẩm đang được bán tại các diễn đàn, trang thương mại điện tử với giá khoảng 660.000 đồng/tuýp 10g.

14. Thuốc xóa sẹo Pangea

Pangea là sản phẩm được bào chế ở dạng Serum nhằm hỗ trợ cho việc điều trị vùng da bị thâm, sẹo, rỗ, nổi mụn, da không đều màu, được sản xuất tại Malaysia.

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chí 3 – 0 với không chất độc hại, không tác dụng phụ và không cần ăn kiêng để mang đến cho người dùng một làn da đẹp không tì vết.

14.1 Thành phần

Thành phần chính trong serum đó là các loại tinh chất từ thiên nhiên như:

 • Tinh chất trái mù u.
 • Tinh chất tầm xuân.
 • Vitamin C.
 • Vitamin E

14.2 Công dụng

 • Hỗ trợ điều trị các vết sẹo do tổn thương gây ra bằng cách cho dưỡng chất thấm sâu vào bên trong thông qua dạng serum.
 • Hỗ trợ cân bằng độ ẩm, pH cho làn da luôn được mịn màng, khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ cải thiện làn da trở nên tự nhiên, trắng sáng hơn.
 • Kích thích sản sinh Collagen để tác động vào vùng da bị tổn thương từ đó tái tạo tế bào mới, phục hồi làn da hư tổn.
 • Hỗ trợ ngăn ngừa quá trình lão quá trên da.
 • Hỗ trợ chống lại sự tấn công của các gốc tự do gây hại cho da.
 • Hỗ trợ làm giảm bớt mụn từ đó ngăn ngừa hình thành mụn thâm.
 • Giúp cho lỗ chân lông được thu nhỏ đáng kể.

14.3 Cách dùng

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì người dùng cần sử dụng thường xuyên theo đúng liệu trình để có hiệu quả cao nhất.

Và mỗi ngày chỉ cần dùng từ 2 đến 4 lần, mỗi lần khoảng 2 giọt serum massage đều lên vùng da có sẹo khoảng 5 phút.

Tuy nhiên khi bôi serum không nên dùng vào vùng mắt, mũi, miệng hay các vết thương còn hở chưa lành để tránh gây ảnh hưởng.

14.4 Giá bao nhiêu

Sản phẩm có giá bán dao động khoảng 270.000 đồng.

15. 13. Thuốc chống sẹo lâu năm DR.Scar

DR.Scar là sản phẩm không chỉ hỗ trợ làm mềm, phẳng, mờ sẹo mới và lâu năm mà còn hỗ trợ giảm nhanh tình trạng ngứa khó chịu do vết sẹo gây ra trên da, làm mờ vết thâm nám.

15.1 Thành phần

Trong tuýp kem bôi trị sẹo này là sự tổng hợp của nhiều thành phần có công dụng rất tốt cho việc điều trị sẹo.

 • Purified Water
 • Carboner
 • Hydrolyzed Collagen
 • Methylparaben
 • Onion Bulb
 • SDA Alcohol
 • Panthenol PEG 400
 • Sodium Hydroxid
 • Sodium Hyaluranate
 • Aorbic Acid
 • Allantion
 • Frangrance

15.2 Công dụng

 • Hỗ trợ điều trị làm phẳng, mềm và mờ các vết sẹo lâu năm, sẹo lồi khó điều trị.
 • Hỗ trợ giảm nhanh triệu chứng ngứa, khó chịu do vết sẹo gây ra.
 • Hỗ trợ làm mờ đi vết thâm nám, vết đỏ do sẹo.

15.3 Cách dùng

Để sử dụng thì mỗi lần bạn chỉ cần lấy một lượng gel vừa đủ phủ lên vết sẹo sau đó massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút để dưỡng chất hấp thụ hết là được.

Tuy nhiên để có hiệu quả nhanh chóng thì mỗi ngày nên dùng từ 2 đến 3 lần, với liệu trình ít nhất 2 tháng.

15.4 Giá bao nhiêu

Sản phẩm có giá bán dao động khoảng 290.000 đồng.

16. 14. Thuốc bôi liền sẹo Rejuvasil

Rejuvasil là sản phẩm khá ăn khách tại thị trường nội địa, được các chuyên gia và người dùng tin tưởng lựa chọn.

Sản phẩm đã được công nhận về hiệu quả lên đến 90% cho sẹo mới và khoảng 60% cho sẹo lâu năm.

16.1 Thành phần

Rejuvasil được bào chế từ nhiều thành phần tốt cho quá trình điều trị sẹo. Đặc biệt là sự góp mặt của các thành phần:

 • Vitamin A: Là thành phần quan trọng cho sự phát triển của da. Nó giúp cho quá trình trao đổi chất cũng như cấu trúc tế bào được ổn định làm cho làn da được khỏe mạnh.
 • Coenzyme Q-10: Là dưỡng chất giúp sản xuất ra Adenosine Triphosphate. Nó hoạt động như một chất chất viêm, giúp sản sinh Collagen để làm mờ sẹo.
 • Pycnogenol: Được chiết xuất từ vỏ cây thông, giúp bảo vệ da khỏi những thoái hóa của tuổi tác và gây ức chế viêm và phù nề.

16.2 Công dụng

 • Giúp ngăn ngừa hình thành sẹo sau tổn thương như: phẫu thuật, bỏng,..
 • Giúp cho vết sẹo cũ, lâu năm được thu nhỏ lại và mờ dần đi mà không cần đến phẫu thuật.
 • Hỗ trợ triệt để dứt điểm sẹo lồi, sẹo sau phẫu thuật, sẹo lâu năm,…
 • Thành phần an toàn, lành tính không gây kích ứng cho da.
 • Giúp cho làn da vùng sẹo trở nên sáng hơn, giảm thâm sẹo cũng như tái tạo lại vùng da.
 • Giúp trẻ hóa tế bào và cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho quá trình phục hồi vết thương gây sẹo.
 • Giúp cho làn da vùng sẹo được cải thiện và tăng sự đàn hồi.

16.3 Giá bán

Sản phẩm hiện được bán với mức giá:

 • 450.000 đồng cho kem trị sẹo Rejuvasil loại 10ml.
 • 650.000 đồng cho kem trị sẹo Rejuvasil loại 15ml
 • 1.100.000 đồng cho kem trị sẹo Rejuvasil loại 30ml.

17. 15. Kem làm mờ sẹo Nacurgo Gel

Nacurgo Gel là sản phẩm được ra đời nhằm mang đến cho người bị sẹo thâm cứng lâu năm thoát khỏi nỗi ám ảnh tự ti.

17.1 Thành phần

Các thành phần chính góp mặt trong sản phẩm, bao gồm:

 • Allium Cepa Extract
 • Centella Asiatica Extract
 • Tocoferol Acetate
 • Allantoin

17.2 Công dụng

 • Gây ức chế và phá hủy đi hắc tố Melanin nguyên nhân chính làm cho các vết thâm xì do sẹo hình thành.
 • Giúp ngăn ngừa sự hình thành của sẹo thâm do những tổn thương gây ra.
 • Nhờ cải thiện hắc tố Melanin mà vùng da tại sẹo cũng được sáng màu tự nhiên hơn.
 • Giúp kiểm soát và ngăn ngừa ứ đọng bã nhờn tốt cho việc điều trị bệnh viêm nang lông, mẩn ngứa.
 • Giúp cho vùng da được giảm kích ứng, giảm mẩn ngứa, sần cứng tại nơi da đang bị viêm, tổn thương.
 • Làm mềm cấu trúc của mô sẹo từ đó giúp lắng đọng hỗ trợ làm phẳng sẹo cũng như thu nhỏ diện tích cho sẹo lâu năm.
 • Cung cấp độ ẩm cho da và tăng cường chất chống oxy hóa, nuôi dưỡng làn da.

17.3 Giá bán

Sản phẩm được bán với giá dao động khoảng 190.000 đồng.

18. Những câu hỏi về kem trị sẹo bạn gái đang quan tâm

18.1 Thuốc trị sẹo nên bôi khi nào?

Nên bôi thuốc trị sẹo khi vết thương vừa lành đóng vảy và đang bắt đầu lên da non vì lúc này các tế bào da đang cần sự tổng hợp collagen để làm lành vết thương, đây là thời điểm da hấp thu dưỡng chất để tái tạo vết thương mạnh mẽ nhất cho khả năng phục hồi lên đến 80%

18.2 Kem trị sẹo có tác dụng phụ không?

Câu trả lời là có, bạn nên chọn những loại uy tín có thương hiệu, đừng mua những loại kem không rõ xuất xứ sẽ dễ tiền mất tật mang

18.3 Thuốc trị sẹo tốt nhất hiện nay là loại nào?

4 loại thuốc trị sẹo tốt nhất hiện nay là hiruscar, contractubex, dermatix, scar esthetique. Tất cả được REVIEW chi tiết trong bài, mời bạn nhấp vào để tham khảo

Vậy là chúng ta cũng vừa điểm qua top các loại thuốc trị sẹo phổ biến hiện nay. Với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn từng công dụng và thành phần cụ thể. Bên cạnh đó cũng cân nhắc lựa chọn cho mình 1 sản phẩm vừa hiệu quả, an toàn lại phù hợp túi tiền nhé.

5/5 - (3 bình chọn)