Mở cửa hàng bán mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền

Mở cửa hàng bán mỹ phẩm là bước đi mới cho những bạn gái yêu thích làm đẹp. Để mở được cửa hàng chúng ta cần dự trù cho mình mức vốn trước khi kinh doanh.

Kinh doanh mỹ phẩm đang trở thành ngành mang lại nhiều lợi nhuận. Nhu cầu thực tế của các chị em phụ nữ hay nam giới đều tăng lên. Đó là thị trường mở rộng đầy tiềm năng cho những bạn có ý định muốn kinh doanh vào chiếm giữ thị phần.

Bạn muốn mở cửa hàng mỹ phẩm cho mình? Bạn gặp vấn đề khó khăn trong việc dự trù nguồn vốn? Hãy lập một bản dự án chi tiết kinh doanh mỹ phẩm. Theo đó mà tiến hành bạn sẽ không phạm phải những sai lầm trong kinh doanh.

Dự trù nguồn vốn là khâu quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh của bạn. Trong giai đoạn trước khi mở cửa và sau khi mở cửa hàng, bạn luôn phải chú ý tới nguồn vốn của mình.

1. Nguồn vốn của bạn cần được phân bổ như sau:

1.1 Tuyển nhân viên:

Đội ngũ nhân viên là không thể thiếu. Bạn cần có cho mình một nhóm người có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Tư vấn sản phẩm mỹ phẩm phải là những người am hiểu về sản phẩm. Am hiểu về cấu tạo da, quá trình đào thải bài tiết của da. Nhận biết các loại da và sản phẩm.

Nếu bạn mở cửa hàng mỹ phẩm quy mô nhỏ thì việc tuyển nhân viên là không cần. Tiết kiệm được một khoản chi phí nhân sự. Đổi lại bạn phải bỏ ra nhiều sức lực, tâm huyết hơn cho đứa con tinh thần này.

Nếu bạn thuê nhân viên, bạn sẽ trả lương nhân viên gồm lương cứng và lương doanh thu bán hàng. Mức lương được ước tính khoảng 5 triệu/ tháng + % doanh số của mỗi người.

2. Nguồn vốn dự trù:

Khi cửa hàng đã đi vào hoạt động, chưa có nghĩa là bạn đã có thể an tâm. Đây là giai đoạn quyết định sự sống còn của cửa hàng bạn đó.

Trong khoảng thời gian đầu, ít nhất là 3-6 tháng, cửa hàng mỹ phẩm của bạn sẽ chịu lỗ hoặc cân bằng vốn. Vậy nên, bạn phải có tính kiên trì, nỗ lực không ngừng trong những tháng đầu.

Khi chưa thu lại được vốn, mọi chi phí phát sinh và chi phí cố định vẫn cần phải chi trả. Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng vào những tháng này.

Ngoài ra, mỹ phẩm cũng phải được nhập thêm về để bổ sung hàng mới. Như vậy, bạn mới thu hút được khách hàng. Do đó, mức vốn dự trù khoảng 50 triệu là hợp lý để bạn duy trì hoạt động kinh doanh cửa hàng.

Với khoảng mức vốn 150 triệu là bạn gái có thể mở cửa hàng bán mỹ phẩm quy mô cũng khá ổn để kinh doanh thu lời. Đây là hướng đi giúp bạn nhanh thu hồi vốn và quay vòng vốn nhanh, tăng thu nhập cho bạn.

Rate this post

Trả lời